Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật hợp pháp hóa các loại thuốc có nguồn gốc từ cần sa

Nhat Ban hop phap hoa cac loai thuoc lam tu can sa

Quốc hội Nhật Bản hôm thứ Tư đã thông qua dự luật hợp pháp hóa các sản phẩm y tế sử dụng các chất có nguồn gốc từ cần sa, đồng thời lấp lỗ hổng trong các lệnh cấm hiện có đối với loại thuốc này bằng cách hình sự hóa việc sử dụng nó.

Thuốc làm từ cây cần sa hiện chỉ được phép sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản, nhưng các nhóm bệnh nhân đã kêu gọi tiếp cận các loại thuốc cannabidiol có nguồn gốc từ cần sa / gai dầu đã được phê duyệt ở Châu Âu và Hoa Kỳ để điều trị các tình trạng như bệnh động kinh nghiêm trọng.

Theo luật sửa đổi, có hiệu lực trong vòng một năm kể từ ngày ban hành, cần sa và tetrahydrocannabinol (THC), một chất hóa học tác động lên thần kinh được tìm thấy trong cây, được chỉ định là chất gây nghiện cần được quản lý.

Mặc dù việc sở hữu và trồng cần sa đã bị cấm ở Nhật Bản nhưng nước này cũng sẽ cấm sử dụng nó, đưa ra mức án tù lên tới 7 năm nếu vi phạm.

Trước đây, Nhật Bản không phạt việc sử dụng cần sa, một phần để bảo vệ những người nông dân có thể vô tình hấp thụ các chất của nó khi trồng để sử dụng trong các sản phẩm từ cây gai dầu. Nhưng họ đã đảo ngược lập trường của mình trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng việc thiếu lệnh cấm sử dụng đang thúc đẩy giới trẻ lạm dụng ma túy.

Thông qua những thay đổi, sẽ có hai loại giấy phép trồng cần sa, một loại dành cho những người trồng nó để làm thuốc và một loại khác cho các mục đích khác như cây gai dầu.

Những thay đổi pháp lý liên quan đến trồng trọt sẽ có hiệu lực hai năm sau khi được công bố.

 

Nguồn: The Japan Times | Japan’s parliament passes bill to legalize cannabis-derived medicines

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger