Reebok cho ra mắt dòng giày thể thao được làm từ sợi gai dầu trong bộ sưu tập cùng nhà thiết kế Maharishi

Những người đam mê sưu tập giày thể thao sắp được chứng kiến sự ra mắt một loạt mẫu giày mới được làm từ sợi gai dầu – một vật liệu được đánh giá bền vững trong lĩnh vực may mặc. Vào thứ Sáu tuần trước, nhãn hiệu đồ thể thao Reebok và thương hiệu thời trang đường phố Maharishi có trụ sở tại London đã công bố về sự hợp tác lần thứ hai giữa Maharishi và Reebok LT Court Hemp trong bộ sưu tập mẫu giày thể thao Reebok Court mang phong cách cổ điển. Maharishi được biết đến là một nhãn hiệu thời trang bền vững, họ đã ứng dụng sợi gai dầu trong các bộ sưu tập thời trang từ những năm 1990.

Với mục đích tạo ra những bộ quần áo nguỵ trang, Maharishi tiếp cận những thiết kế, ứng dụng công nghệ và vật liệu may mặc thực dụng trong quân sự, đồng thời họ cũng rất chú trọng đến yếu tố môi trường và thiên nhiên trong sản xuất các sản phẩm ngành may mặc.

Trong bộ sưu tập lần này giữa Reebok và Maharishi, những thiết kế giày có lớp đế ngoài bằng cao su với màu xanh lục đặc trưng của quân đội, cùng với miếng lót gót bằng da lộn mềm và một phần vải bông. Logo Maharishi được thiết kế đặt bên một cạnh giày. 

Theo các thông cáo báo chí, Maharishi x Reebok LT Court Hemp bắt đầu được bán vào thứ Sáu ngày 28 tháng 10 độc quyền bởi Maharishi trước khi phát hành toàn cầu rộng rãi vào ngày 7 tháng 11 bởi reebok.com và các nhà bán lẻ.

Hardy Blechman, người sáng lập Maharishi cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về kho lưu trữ phong phú các tác phẩm giày kinh điển của Reebok.”

Blechman thành lập Maharishi vào năm 1994. “Maharishi” dịch theo nghĩa đen trong tiếng Phạn là “có tầm nhìn xa”, đề cập đến mục tiêu của thương hiệu là tạo ra các sản phẩm may mặc bền vững từ sợi gai dầu và sợi hữu cơ.

Blechman cho rằng: “LT court là một mẫu giày tuyệt vời từ kho lưu trữ những năm 80 của Reebok. Bằng cách sử dụng sợi gai dầu và một thiết kế tối giản, tác phẩm vẫn đúng với cả tiêu chí của Maharishi và kiểu dáng cổ điển của Reebok.”

Phong cách giày LT court được lấy cảm hứng từ giày thể thao những năm 1980. Trong đó, phần gót, mũi giày, mắt kính đều bằng da lộn 100%.

Tháng 6 năm ngoái, Maharishi và Reebok đã phát hành Classic Legacy AZ với cách phối màu được sử dụng trong quân đội. Hiện tại, LT Court Hemp đang hoàn thành những công tác cuối cùng để chuẩn bị cho ra mắt, sau khi phát hành bộ sưu tập Maharishi’s FW22.

Hiện tại, để chuẩn bị cho đợt ra mắt bùng nổ sắp tới, Maharishi đã đăng những bài viết đầu tiên giới thiệu mẫu giày mới trên Instagram.

“Cây gai dầu thuộc một trong những họ thực vật với phần thân có thể sản xuất dạng sợi linh hoạt nhất trên Trái đất, điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với Maharishi để tạo ra sản phẩm với vật liệu may mặc bền vững.” Maharishi đăng trên Instagram. “Đây là một loại sợi tự nhiên có khả năng chống sâu bệnh một cách tự nhiên, do đó giảm sự phụ thuộc vào việc sử dụng hàng loạt thuốc trừ sâu độc hại. Sau khi thu hoạch, sự phân hủy của rễ cây cũng làm giàu và củng cố phần thổ nhưỡng, giúp những mùa vụ sau có thể tiếp tục phát triển.”

Người thợ đóng giày nói rằng: “Như một minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Maharishi trong việc sản xuất quần áo bền lâu và bền vững với môi trường, sản phẩm hợp tác thứ hai với công ty đồ thể thao do Anh thành lập có trụ sở tại Massachusetts cho thấy mẫu giày LT Court lần này được thiết kế với đế ngoài bằng cao su xanh quân đội và phần trên bằng vải gai dầu màu trắng. Maharishi’s LT Court Hemp mang đến một làn gió mới cho thiết kế 40 năm tuổi một cách tự nhiên, nhẹ nhàng.”

High Snobiety báo cáo rằng “… Maharishi có kiến thức sâu rộng xung quanh việc chế tạo và ứng dụng những vật liệu bền vững — điều đó sẽ tạo ra những ứng dụng tuyệt vời khi những vật liệu này được kết hợp trong những dự án thời trang để dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng.”

Quần áo làm từ cây gai dầu không chỉ là một biểu tượng thời trang – cây gai dầu còn là một “chiến binh carbon”. Cây gai dầu giúp quá trình hấp thụ CO2 từ khí quyển diễn ra nhanh hơn so với các loại cây khác. Ở những môi trường và điều kiện thiếu nước, cây gai dầu cũng tiêu thụ ít nước hơn nhiều so với cây. Cây gai dầu cung cấp các đặc tính tái tạo, có khả năng phục hồi các chất dinh dưỡng quan trọng trở lại đất. Có rất nhiều lý do khác mà những khám phá của Maharishi về vải sợi gai dầu còn vượt trội ra ngoài ngành thời trang.

Bắt đầu từ ngày 7 tháng 11, Maharishi x Reebok LT Court Hemp sẽ có sẵn trên reebok.com.

Nguồn: HIGH TIMES

Thông tin có thể cần thiết cho bạn đọc:
Theo dõi Hemp Sapa để được cập nhật những tin tức và thông tin mới nhất về sản phẩm gai dầu và CBD
https://www.facebook.com/hempsapacom
https://hempsapa.com/

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
# BÀI DỊCH

Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

Đọc thêm
Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
# BÀI DỊCH

Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

Toàn bộ cuộc phỏng vấn với bác sĩ có thể được tìm thấy tại 👉 https://magazin-konopi.cz/ondrej-slama-potencial-konopi-v-onkologii Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu […]

Đọc thêm
Tap chi Sinh ly va Duoc hoc Canada cong bo nghien cuu tiet lo vai tro cua dau hat gai dau trong qua trinh dieu tri ung thu
# BÀI DỊCH

Tạp chí Sinh lý và Dược học Canada công bố nghiên cứu tiết lộ vai trò của dầu hạt gai dầu trong quá trình điều trị ung thư

Ngày 22 tháng 2 năm 2023, một nghiên cứu tiết lộ vai trò của dầu hạt gai dầu trong quá trình điều trị ung thư được chính thức công bố trên tạp chí Sinh lý và Dược học Canada. Tóm tắt nội dung của bài báo khoa học như sau: Nhiều nghiên cứu đã chỉ […]

Đọc thêm
Chat Messenger