Số lượng bài báo khoa học kỷ lục được xuất bản về cần sa vào năm 2022

Số lượng bài báo khoa học kỷ lục được xuất bản về cần sa vào năm 2022


Kể từ năm 2010, các nhà khoa học đã xuất bản hơn 30.000 bài báo được bình duyệt cụ thể về cần sa, với tổng số bài báo hàng năm tăng lên hàng năm. Để so sánh, các nhà nghiên cứu đã xuất bản tổng cộng chưa đến 3.000 bài báo về cần sa trong những năm từ 1990 đến 1999 và tổng cộng chưa đến 2.000 nghiên cứu trong những năm 1980.

“Mặc dù một số người tuyên bố rằng cần sa vẫn chưa được xem xét kỹ lưỡng về mặt khoa học, nhưng sự quan tâm của các nhà khoa học đối với việc nghiên cứu cần sa đã tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, cũng như sự hiểu biết của chúng ta về loại cây này, các thành phần hoạt tính, cơ chế hoạt động và tác dụng của chúng. Đối với cả người dùng và xã hội” Phó Giám đốc của NORML – ông Paul Armentano cho biết. “Đã đến lúc các chính trị gia và những người khác ngừng đánh giá cần sa qua lăng kính ‘những gì chúng ta không biết’ và thay vào đó hãy bắt đầu tham gia vào các cuộc thảo luận dựa trên bằng chứng về cần sa và các chính sách cải cách cần sa thể hiện tất cả những gì chúng ta biết.”

Phần lớn sự gia tăng mối quan tâm khoa học xung quanh cần sa là kết quả của việc các nhà nghiên cứu mới tập trung vào các hoạt động trị liệu của cần sa. Một bài báo năm 2018 đánh giá xu hướng trong các ấn phẩm liên quan đến cần sa đã kết luận rằng tổng số ấn phẩm được bình duyệt dành riêng cho cần sa y tế đã tăng gấp 9 lần kể từ năm 2000.

Tổng cộng, PubMed.gov hiện trích dẫn hơn 42.500 bài báo khoa học về cần sa. Có sẵn cho công chúng trực tuyến từ năm 1996, PubMed là nguồn tài nguyên miễn phí hỗ trợ tìm kiếm và truy xuất tài liệu y sinh và khoa học đời sống.

Bản tóm tắt của hơn 450 nghiên cứu đánh giá tính an toàn và hiệu quả điều trị của cần sa và các cannabinoid ở các nhóm bệnh nhân khác nhau có sẵn từ NORML.

 

Nguồn: NORML | Record Number of Scientific Papers Published About Cannabis in 2022

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Cannabinoid trong cay gai dau co the da tien hoa de ngan chan con trung gay hai
  # Nghiên cứu / Khoa học

  Cannabinoid trong cây gai dầu có thể đã tiến hóa để ngăn chặn côn trùng gây hại

  Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng các cannabinoid có thể bảo vệ thực vật khỏi tia cực tím, mầm bệnh và động vật ăn cỏ. Theo các thí nghiệm cho thấy; nồng độ cannabinoid cao hơn trong lá cây gai dầu dẫn đến việc ấu trùng côn trùng ít gây hại hơn.

  Đọc thêm
  Nghien cuu Cay gai dau co the la cay che phu dat co loi cho vuon nho lam ruou vang
  # Nghiên cứu / Khoa học

  Nghiên cứu: Cây gai dầu có thể là cây che phủ đất có lợi cho vườn nho làm rượu vang

  Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu New Zealand đã phát hiện ra rằng trồng cây gai dầu làm cây che phủ đất trong vườn nho có thể mang lại lợi ích, làm tăng chất hữu cơ và tổng lượng carbon trong đất.

  Đọc thêm
  Nghien cuu cua Uc cho thay cay gai dau co tiem nang la thuc an cho cuu
  # Nghiên cứu / Khoa học

  Nghiên cứu của Úc cho thấy cây gai dầu có tiềm năng là thức ăn cho cừu

  Theo một nghiên cứu ở bang Tây Úc, những con cừu được cho ăn viên gai dầu cho thấy năng suất tăng, cho thấy tiềm năng về một lựa chọn thức ăn mùa hè, đa mục đích, năng suất cao cho vật nuôi.

  Đọc thêm
  Chat Messenger