Thái Lan có kế hoạch viết lại luật cần sa để chỉ cho phép bán thuốc y tế

Thai Lan co ke hoach viet lai luat can sa de chi cho phep ban thuoc y te

Thủ tướng mới của Thái Lan cho biết quốc gia Đông Nam Á này có kế hoạch viết lại luật cần sa để chỉ cho phép sử dụng trong y tế, một động thái sẽ ngăn chặn việc bán cần sa trên diện rộng và thay đổi căn bản ngành công nghiệp này.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bloomberg, Thủ tướng Srettha Thavisin, người được bầu chọn vào tháng 8, cho biết cần phải “viết lại luật” để ngăn chặn việc bán hàng dành cho người trưởng thành xảy ra.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn: “Vấn đề về ma túy gần đây đã trở nên phổ biến.”

Ông cho biết chính phủ của ông sẽ “sửa đổi” các chính sách về cần sa của đất nước và chỉ cho phép sử dụng y tế như một phần của giải pháp “trung gian”.

Thái Lan đã hợp pháp hóa cần sa khoảng một năm trước nhưng không thực hiện ngay các quy định và cơ chế thực thi toàn diện để hạn chế cần sa sẽ được bán ở đâu và những gì sẽ được bán.

Hàng nghìn cửa hàng được mở ra trong khoảng trống pháp lý sau đó, thúc đẩy các chính trị gia cam kết giải quyết vấn đề này.

Vào năm 2022, Bộ trưởng Y tế Thái Lan ông Anutin Charnvirakul cho biết việc hợp pháp hóa cần sa của Thái Lan chưa đến mức hợp pháp hóa hoàn toàn và việc bán cần sa giải trí vẫn không được phép.

Thủ tướng mới cho biết đã có sự đồng thuận giữa 11 đảng của Thái Lan về kế hoạch viết lại luật cần sa của đất nước.

 

Nguồn: MJBizDaily Staff | Thailand plans cannabis law rewrite to allow only medical sales

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Nhat Ban hop phap hoa cac loai thuoc lam tu can sa
  # News / Tin tức

  Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật hợp pháp hóa các loại thuốc có nguồn gốc từ cần sa

  Thuốc làm từ cây cần sa hiện chỉ được phép sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản, nhưng các nhóm bệnh nhân đã kêu gọi tiếp cận các loại thuốc cannabidiol có nguồn gốc từ cần sa / gai dầu đã được phê duyệt ở Châu Âu và Hoa Kỳ để điều trị các tình trạng như bệnh động kinh nghiêm trọng.

  Đọc thêm
  Dau vet can sa lan dau tien duoc tim thay trong xuong nguoi tien hien dai
  # News / Tin tức

  Dấu vết cần sa lần đầu tiên được tìm thấy trong xương người tiền hiện đại

  Một hầm mộ bệnh viện thế kỷ 17 ở Milan, Ý, đã mang lại bằng chứng khảo cổ đầu tiên về các thành phần tác động lên thần kinh của cần sa trong xương người. Bằng chứng đầu tiên về cần sa được phát hiện trong các di tích khảo cổ đến từ xương của những người được chôn dưới một bệnh viện ở Milan, Ý, vào thế kỷ 17.

  Đọc thêm
  Nghien cuu tiet lo 90 benh nhan o bang Virginia mua can sa ben ngoai thi truong y te cua bang
  # News / Tin tức

  Nghiên cứu tiết lộ 90% bệnh nhân ở bang Virginia mua cần sa bên ngoài thị trường y tế của bang

  Một nghiên cứu đánh giá chương trình cần sa y tế của Virginia đã tiết lộ rằng 90% bệnh nhân của bang đang mua cần sa ngoài thị trường do bang quản lý.

  Đọc thêm
  Chat Messenger