Thái Lan có kế hoạch viết lại luật cần sa để chỉ cho phép bán thuốc y tế

Thai Lan co ke hoach viet lai luat can sa de chi cho phep ban thuoc y te

Thủ tướng mới của Thái Lan cho biết quốc gia Đông Nam Á này có kế hoạch viết lại luật cần sa để chỉ cho phép sử dụng trong y tế, một động thái sẽ ngăn chặn việc bán cần sa trên diện rộng và thay đổi căn bản ngành công nghiệp này.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bloomberg, Thủ tướng Srettha Thavisin, người được bầu chọn vào tháng 8, cho biết cần phải “viết lại luật” để ngăn chặn việc bán hàng dành cho người trưởng thành xảy ra.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn: “Vấn đề về ma túy gần đây đã trở nên phổ biến.”

Ông cho biết chính phủ của ông sẽ “sửa đổi” các chính sách về cần sa của đất nước và chỉ cho phép sử dụng y tế như một phần của giải pháp “trung gian”.

Thái Lan đã hợp pháp hóa cần sa khoảng một năm trước nhưng không thực hiện ngay các quy định và cơ chế thực thi toàn diện để hạn chế cần sa sẽ được bán ở đâu và những gì sẽ được bán.

Hàng nghìn cửa hàng được mở ra trong khoảng trống pháp lý sau đó, thúc đẩy các chính trị gia cam kết giải quyết vấn đề này.

Vào năm 2022, Bộ trưởng Y tế Thái Lan ông Anutin Charnvirakul cho biết việc hợp pháp hóa cần sa của Thái Lan chưa đến mức hợp pháp hóa hoàn toàn và việc bán cần sa giải trí vẫn không được phép.

Thủ tướng mới cho biết đã có sự đồng thuận giữa 11 đảng của Thái Lan về kế hoạch viết lại luật cần sa của đất nước.

 

Nguồn: MJBizDaily Staff | Thailand plans cannabis law rewrite to allow only medical sales

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger