Thái Lan khai trương nhà máy trồng và sản xuất cần sa y tế đầu tiên phục vụ mục đích y tế theo tiêu chuẩn quốc tế

Thai Lan khai truong nha may trong va san xuat can sa y te dau tien phuc vu muc dich y te theo tieu chuan quoc te

Thái Lan lựa chọn trồng cần sa trong hệ thống khép kín để sản xuất cần sa y tế theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Thái Lan và Châu Á.

1

Sáng kiến bắt đầu bởi Đại học Chiang Mai (CMU) hợp tác với Công ty TNHH Atlanta Medical Care, nhà nhập khẩu và phân phối thuốc, vật tư y tế từ nước ngoài với khẩu hiệu “Được sản xuất bởi người Thái, tiêu chuẩn quốc tế, dành cho mọi người trên toàn thế giới” bằng nghiên cứu được phát triển để sản xuất. Chiết xuất cần sa cấp y tế nhắm mục tiêu mang lại lợi ích y tế thực sự. Để sử dụng trong điều trị nhiều bệnh nghiêm trọng và mãn tính mà không có cách chữa trị hoặc giảm bớt bệnh, chẳng hạn như bệnh động kinh khó điều trị và kháng thuốc và bệnh Parkinson. Bệnh nhân buồn nôn và nôn. Bệnh nhân điều trị bằng thuốc điều trị ung thư hoặc thuốc giảm đau do hệ thần kinh bất thường, v.v.

2

Điều quan trọng là để đáp lại thông báo của Bộ Y tế Công cộng cho phép sử dụng Cần sa có thể được điều trị ở 5 nhóm bệnh nhờ đội ngũ chuyên gia nghiên cứu từ trường đại học CMU, cụ thể là chọn lọc và phát triển các giống cần sa cũng như nghiên cứu điều kiện sinh trưởng thích hợp bằng Khoa Nông nghiệp. Tiếp theo là quá trình chiết xuất và kiểm soát chất lượng để phát triển các công thức thuốc bằng Khoa Dược đến giai đoạn hoàn thành là sản phẩm được Khoa Y tế thử nghiệm lâm sàng và sử dụng trong y tế. Ngoài ra còn có sự tích hợp kiến ​​thức giữa các khoa, phòng ban khác nhau. cả trong và ngoài như Khu Khoa học và Công nghệ Trung tâm Sripat Khoa Y, v.v.

“Nhiều bệnh nghiêm trọng và bệnh mãn tính vẫn chưa có thuốc để chữa hoặc làm giảm triệu chứng của họ. Điều này đã khiến các bác sĩ chuyển sang sử dụng các loại thuốc hiện đại được sản xuất từ ​​cây thảo dược, đặc biệt là các sản phẩm cần sa y tế để hỗ trợ điều trị. Vì lý do này, cần phải nghiên cứu và phát triển việc sản xuất cần sa y tế trong toàn bộ quá trình của nhà máy, trồng trọt và sản xuất sản phẩm. Chính vì điều này mà CannDo Pharma đã được tạo ra và mở cửa kinh doanh kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2023. Nhà máy đặt tại huyện Mae Taeng, tỉnh Chiang Mai, để sản xuất chiết xuất cần sa cấp độ y tế sử dụng các tiêu chí kiểm soát chất lượng giống như thuốc vì mục đích y tế Đạt tiêu chuẩn GMP CFR 21 Part 11 ở Cấp Dược phẩm và được thực hiện theo các tiêu chí tiêu chuẩn như GMP PIC/S, GLP (ISO17025), GAP, GDP, v.v., đảm bảo rằng cần sa cấp y tế được sản xuất có thể được sử dụng cho mục đích y tế và cho những bệnh nhân mắc bệnh và có triệu chứng theo chỉ định của Bộ Dịch vụ Y tế. Trong giai đoạn đầu, họ sẽ có thể sản xuất không dưới 220.000 chai dạng bào chế dạng lỏng qua đường uống, với tổng giá trị không dưới 660 triệu baht mỗi năm.” Giáo sư Tiến sĩ Phongrak. Sribandit Mongkol, Chủ tịch của trường đại học CMU nói về việc thành lập một nhà máy để trồng và sản xuất các sản phẩm cần sa y tế.

3

Hiệu trưởng của trường đại học CMU cũng cho rằng trường đại học CMU cũng có kế hoạch tiếp tục phát triển nghiên cứu để phát triển các công thức cần sa y tế phù hợp với nhu cầu cần sa y tế để điều trị các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh nhân bị buồn nôn và nôn do hóa trị. Co thắt cơ ở bệnh nhân đa xơ cứng để nâng cao chất lượng cuộc sống không chỉ cho người dân Thái Lan nhưng cũng có lợi cho mọi người trên toàn thế giới vì tiêu chí: “Sản xuất bởi người Thái, tiêu chuẩn quốc tế, dành cho người dân trên toàn thế giới.”

Đối với cơ sở trồng cần sa hệ thống khép kín để sản xuất cần sa y tế được thành lập bởi Angkaew Holding Company Limited, là công ty mẹ của trường đại học CMU có liên doanh với Atlanta Medical Care Company Limited với tên gọi Canendu Pharma Company Limited.

4
Ông Suphadej Amnuaysakul

Ông Suphadej Amnuaysakul, Giám đốc điều hành của Atlanta Medical Care Co., Ltd. cho biết, nhà máy trồng cần sa là mô hình nhà kính khép kín. Sử dụng công nghệ trồng trọt trong nhà tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới, có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn Good Manufacturing Practice standards: GMP, Code of Federal Regulations, Topic 21: CFR 21 Part 11, Pharmaceutical Grade, và đã được thực hiện theo các tiêu chí tiêu chuẩn. Các nguyên tắc và phương pháp tốt để sản xuất thuốc và thiết bị y tế (GMP Pharmaceutical Inspection Cooperation Program: GMP PIC/S),
Good Laboratory Practices: GLP (ISO17025), Good and Appropriate Agricultural Production (Good Agricultural Practices: GAP) để đảm bảo rằng cần sa y tế được sản xuất có thể thực sự được sử dụng.

Trong khi GS.TS Phongrak nói thêm rằng Các sản phẩm cần sa y tế có nguồn gốc từ nghiên cứu sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2024, khi chúng được đưa vào hệ thống bệnh viện. Bằng cách sử dụng Bệnh viện Maharaj Nakorn Chiang Mai hoặc Bệnh viện Suan Dok và Trung tâm Sripat, Khoa Y, trường đại học CMU – là những trung tâm sử dụng cho những bệnh nhân cần điều trị y tế. Bằng cách có thể truy nguyên mọi lô hàng đã được sử dụng và sau đó chuẩn bị mở rộng hơn nữa vào ngành dược phẩm toàn cầu.

5

6

“Nhóm Tin tức Giáo dục Đại học” cho rằng ngay cả cần sa cũng không phải là câu trả lời cuối cùng cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và mãn tính. Nhưng vẫn tốt hơn là không có lựa chọn điều trị nào khác tốt hơn.

Nhưng điều chúng tôi quan tâm và phải nhắn nhủ với tất cả các ngành liên quan là; cần sa giống như một đồng tiền có hai mặt. Các biện pháp kiểm soát chặt chẽ và các biện pháp nghiêm ngặt được áp dụng là cần thiết để ngăn chặn việc sử dụng cần sa theo những cách khác ngoài y tế.

Để có thể biến cần sa y tế thành một giải pháp thay thế và thực sự đáp ứng nhu cầu của những bệnh nhân mắc các bệnh nghiêm trọng và mãn tính.

7

8

 

Nguồn: Thai Rath | เปิดโรงงานปลูก-ผลิตกัญชาระบบปิดเพื่อการแพทย์มาตรฐานสากลแห่งแรก

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger